Home / บัตรเครดิต / อยากทำบัตรเครดิต ทำอย่างไรถึงอนุมัติง่าย

อยากทำบัตรเครดิต ทำอย่างไรถึงอนุมัติง่าย

อยากทำบัตรเครดิต

อยากทำบัตรเครดิต ทำอย่างไรถึงอนุมัติง่าย

พอดีผมอยากทำบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง ก็เลยไปหาข้อมูลจากในเน็ตพอสมควร จึงได้รู้ว่าการขอทำบัตรเครดิตนั้นค่อนข้างยากนิดนึงสำหรับคนไม่ได้มีเงินเดือนตายตัว และไม่มีเงินเข้าในบัญชีแบบตลอดเวลาเหมือนพนักงานเงินเดือนทั่วไป เนื่องด้วยผมเคยลองไปสมัครบัตรกับทางธนาคารกสิกรไทยแล้วไม่ผ่านทั้งที่เงินเดือนผม 25,000 บาทผมก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน จากนั้นผมก็เริ่มหาข้อมูลใหม่ที่จะทำให้ธนาคารอนุมัติง่ายขึ้น

หลักเกณฑ์ในการให้ทำบัตรเครดิตของธนาคารแห่งประเทศไทย จะกำหนดแบบกว้างๆไว้ดังนี้

  • มีรายได้รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 15,000 บาทต่อเดือน หรือ 180,000 บาทต่อปี หรือ
  • มีเงินฝากเป็นหลักประกันเต็มวงเงินของบัตรเครดิตที่อนุมัติ หรือ
  • มีเงินฝากประจำกับธนาคารไม่น้อยกว่า 500,000 บาทเป็นระยะเวาไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือ
  • มีเงินฝากออมทรัพย์ ลงทุนในตราสารหนี้ หรือลงทุนในกองทุนรวม อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือรวมกันไม่น้อยกว่า 1,000,000 บาท เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 6 เดือน

จากข้างต้น อยากทำบัตรเครดิต แบงค์ชาติเป็นคนกำหนดแบบกว้างๆ เพื่อให้ทุกธนาคารให้บริการบัตรเครดิตนำไปเป็นเกณฑ์หลัก แต่จริงๆแต่ละธนาคารก็จะมีเกณฑ์เพิ่มขึ้นมากว่าที่กำหนดแล้วแต่นโยบายของแต่ละธนาคารด้วย จากที่ผมได้หาข้อมูลหลายๆเว็บก็จะสรุปได้ดังนี้

1.ต้องมีความน่าเชื่อถือ

ความน่าเชื่อถือในที่นี้หมายถึง ความน่าเชื่อถือว่าเราจะมีเงินมาจ่ายคืนให้กับธนาคารแน่นอนเมื่อทำการรูดบัตรไปซื้อของก่อน เพราะธนาคารจะเป็นคนออกเงินในส่วนนั้นให้ก่อน แล้วจะมาเก็บเงินกับเราย้อนหลัง

ดังนั้นเราจึงต้องมีเงินหมุนเวียนในบัญชีอย่างสม่ำเสมอ ถ้าเป็นพนักงานกินเงินเดือนก็จะมีเงินบัญชีทุกเดือนอยู่แล้วไม่น่ามีปัญหา แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีเงินเดือนตายตัว หรืออาชีพอิสระก็ต้องฝากเงินเข้ากับธนาคารทุกเดือนอย่างสม่ำเสมอเป็นเวลา 6 เดือน แล้วก็ต้องอัพเดทสมุดให้เห็นเงินเข้าบัญชีทุกเดือนอย่างชัดเจน

2.เอกสารในการสมัครต้องครบและชัดเจน

ปัญหาที่พบบ่อยก็คือเราส่งเอกสารให้กับทางธนาคารไม่ครบถ้วน หรือไม่ชัดเจน แต่ก็แก้ปัญหาไม่ยากโดยการติดต่อไปที่ธนาคารอีกรอบ แล้วก็ส่งเอกสารไปอีกครั้ง ส่วนเรื่องเอกสารไม่ชัดเจนก็ควรถ่ายเอกสารให้ชัดๆ ตรวจสอบอีกครั้งก่อนส่งให้ธนาคารก็เป็นอันเรียบร้อยครับ

3.ประวัติการเงินต้องสะอาด

อันนี้เป็นอีกหนึ่งกรณีที่จะทำให้อนุมติผ่านอย่างไม่ติดขัดอะไรเลย ถ้าใครติดหนี้บูโร หรือยังไม่จ่ายหนี้ กยศ. ก็จะมีประวัติที่ทางธนาคารเช็คได้อย่างละเอียด ฉะนั้นจงไปชำระหนี้กับทาง กยศ. ให้เร็วกันเลยครับ น้องๆที่ขอยืมเงินเหมือนเราจะได้มีเงินเรียนกัน

4.ที่อยู่และเบอร์ที่ติดต่อได้

ต้องมีที่อยู่ชัดเจนและก็มีเบอร์ติดต่อได้จริง เพราะธนาคารจะต้องมั่นใจว่าเรามีตัวตนจริงแล้วไม่เป็นบุคคลล่องลอยตามตัวไม่ได้ ดังนั้นควรให้ที่อยู่ที่ตรงกับบัตรประชาชน หรือให้ตรงกับใบแจ้งหนี้ แล้วเวลากรอกเบอร์ก็ให้เบอร์บ้านจะดีที่สุด ซึ่งข้อมูลเล็กน้อยพวกนี้ก็เป็นองค์ประกอบที่จะทำให้ธนาคารตัดสินใจอนุมัติบัตรให้เราได้เร็วขึ้นครับ

 

จากข้างต้นที่ผมได้นำมาแนะนำเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัว แล้วก็การหาข้อมูลจากทางอินเตอร์เน็ตเพื่อมาบอกต่อเท่านั้น การอนุมัติบัตรเครดิตจะเป็นไปตามข้อกำหนดของแต่ละธนาคารและธนาคารจะเป็นคนอนุมัติเองครับ

สมัครบัตรเครดิต

Comments

comments