Home / บัตรเครดิต / ทำบัตรเครดิตอะไรดี ! 7 วิธีเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับตัวเอง

ทำบัตรเครดิตอะไรดี ! 7 วิธีเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับตัวเอง

ทำบัตรเครดิตอะไรดี ! 7 วิธีเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับตัวเอง

ทำบัตรเครดิตอะไรดี ! 7 วิธีเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับตัวเอง

 

ปัจจุบันนี้ถือได้ว่าบัตรเครดิตเป็นทางเลือกในการชำระเงินแบบใหม่ที่ได้เข้ามาแทนที่กำชำระเงินด้วยเงินสดมากขึ้น เนื่องด้วยความสะดวกสะบายในการพกใส่กระเป๋า แค่บัตรใบเดียวก็สามารถเดินออกไปใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกแบบสบายๆได้เลยทีเดียว จึงมีคำถามมากมายว่า ทำบัตรเครดิตอะไรดี วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำแนวทางการสมัครบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับตัวท่านให้ได้อ่านกันครับ

1.เหมาะกับ Lifestye ของท่าน

คุณต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า กิจกรรมที่จะต้องใช้บัตรเครดิตในแต่ละวันของท่านมีอะไรบ้าง เช่น เดินทาง ซื้อของออนไลน์ ช็อปปิ้งตามห้าง ท่องเที่ยวต่างประเทศ ผ่อนของทั่วไป รับประทานอาหารตามร้านต่างๆ เราควรเลือกบัตรเครดิตให้ตรงกับกิจกรรมที่ตรงกับเราบ่อยๆ

2.สิทธิ์ประโยชน์ต่างๆของบัตรเครดิต

เช่น การสะสมคะแนนตามสถานที่ต่างๆที่เราไปบ่อยๆ จอดรถฟรีในห้างที่เราไปใช้บริการ การคืนเงินสดเข้าบัญชี นำคะแนนสะสมมาเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าต่างๆ หรือเป็นไมค์สะสมในการขึ้นเครื่องบิน ซื้อจะทำให้เราได้เดินทางฟรีโดยสายการบินที่เข้าร่วมรายการ

3.ดอกเบี้ยที่ต่ำสุดๆ หรือไม่แพงจนเกินไป

ในบางครั้งเราไม่สามารถที่จะชำระเงินได้ครบตามกำหนด ก็จำเป็นที่จะต้องเสียดอกเบี้ยตามที่ธนาคารที่ออกบัตรได้กำหนดไว้ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องหาบัตรที่มีดอกเบี้ยต่ำๆเข้าไว้ ซึ่งจะช่วยให้เราเสียดอกเบี้ยน้อยลงนั่นเองครับ แต่ในปัจจุบันการแข่งขันสูง จึงทำให้ดอกเบี้ยใกล้เคียงกันเกือบทุกธนาคารแล้ว

4.วงเงินในการขอเครดิตในบัตร

ควรจะเช็คให้เหมาะกับการใช้เงินของเราเอง เพราะว่าถ้าวงเงินในการขอใช้เงินในบัตรของเราสูงเกินไป เมื่อเราใช้เงินเต็มวงเงินก็ยากที่เราจะชำระได้หมดภายในเวลาสั้นๆ มันจึงเป็นปัญหาเรื่องดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายเมื่อเวลาชำระเงินนั่นเอง หรือกรณีที่บัตรเครดิตเราหายหรือโดนโขมย ก็จะทำให้เกิดปัญหาขึ้นกับเราได้ง่ายๆ

5.ค่าธรรมเนียมรายปีของบัตรเครดิต

ควรเลือกบัตรที่ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีเช่น บัตรเครดิต KTC หรือบัตรอื่นๆที่ฟรีค่าธรรมเนียม เพราะค่าธรรมเนียมของแต่ละปีก็เป็นเงินไม่น้อย เมื่อรวมกันหลายๆปี

6.บริการแจ้งข้อมูลของการใช้เงิน

ทางผู้ให้บริการบัตรเครดิตควรมีบริการแจ้งข้อมูลทางการเงินเมื่อเราใช้บัตรผ่านทาง sms หรือทาง Email ทันทีเมื่อมีความเคลื่อนไหวของเงินในบัตรเครดิต จะต้องมี sms Alert เมื่อมีการใช้เงินผ่านบัตรแบบผิดปกติ

7.ช่องทางการชำระเงินที่สะดวก

จะต้องมีจุดให้บริการหากต้องการชำระเงินค่าบัตรเครดิตมากๆ หรือสะดวกสำหรับเราเช่น Counter ธนาคาร, Internet Banking, Mobile Banking, ตู้ ATM โดยใช้ Barcode เพราะการไปชำระค่าบัตรเครดิตผ่าน 7-11, bigc, lotus จะต้องเสียค่าธรรมเนียม 5-35 บาท ซึ่งก็เป็นเงินไม่น้อยเลยทีเดียว

เลือกบัตรเครดิต

Comments

comments